Pianist Tuấn Nam đưa “Nam Jazz Night” vào TP.HCM, tạo sân chơi không khoảng cách cho Jazz Việt

Nếu đêm nhạc ở Hà Nội là cuộc chơi đánh dấu sự trở về đúng nghĩa của pianist Tuấn Nam bên cạnh cặp đôi Quyền Văn Minh – Quyền Thiện Đắc, thì đêm "Nam tiến" sẽ là sân chơi rộn ràng với ý nghĩa không khoảng cách.

Sau thành công của đêm Fusion Jazz tối 16/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 làm ngừng trệ mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật, việc khởi tạo và đem “Nam tiến” một chuỗi chương trình nghệ thuật “đậm đặc” về Jazz như Nam Jazz Night thực sự là nỗ lực phi thường của Tuấn Nam và ekip, với khát vọng thổi bùng ngọn lửa đam mê, kiến tạo sân chơi xứng tầm cho những người yêu Jazz ở Việt Nam.

Pianist Tuấn Nam (phải) cùng “Nam Jazz Night” sẽ mang đến sân chơi không khoảng cách cho Jazz Việt.

Nếu đêm nhạc ở Hà Nội là cuộc chơi “không thoả hiệp” đánh dấu sự trở về đúng nghĩa của pianist Tuấn Nam bên cạnh cặp đôi nghệ sỹ Quyền Văn Minh – Quyền Thiện Đắc, các ca sĩ Tùng Dương, Hà Lê, Thuỷ Bùi, thì đêm “Nam tiến” sẽ là sân chơi rộn ràng với ý nghĩa không khoảng cách.

Việc quy tụ đông đảo những giọng hát triển vọng như Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu, Đinh Hương, Dương Hoàng Yến trong đêm Fusion Jazz ở Sài Gòn chứng tỏ việc mở rộng biên độ linh hoạt của một sân chơi không khoảnh cách, một “đại nhạc hội” sôi nổi dành cho Jazz Việt.

Giám đốc âm nhạc của đêm “Fusion Jazz” tại TP.HCM: Nam Jazz.

Trong vai trò giám đốc âm nhạc của đêm Fusion Jazz tại TP.HCM, nghệ sĩ Tuấn Nam cho rằng: “Việc mời những gương mặt ca sĩ trẻ, như lạ như quen trong đêm ‘Nam tiến’ mong muốn mang tới phong vị mới so với đêm Hà Nội. Sự táo bạo này sẽ mở đường và dẫn lối để Jazz chảy trong lòng các dòng nhạc khác, giúp khán giả đón nhận dễ dàng hơn. Họ sẽ thể hiện ca khúc vừa quen vừa lạ khi được khoác tấm áo mới mang tinh thần Jazz”.

“Tất tay” thực hiện nhiều đêm nhạc trong 1 năm còn có ý nghĩa sâu sắc với con đường độc lập của pianist Tuấn Nam. Nói như thế là bởi nó đánh dấu hành trình 10 năm theo đuổi khát vọng Jazz của anh. 10 năm trước, trở về nước khi mới tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Malmo (Thuỵ Điển), Tuấn Nam gây chú ý khi thực hiện thành công 3 đêm nhạc riêng với sự hỗ trợ rất lớn từ phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, các đồng nghiệp, đặc biệt là các thầy và bạn học bên Thuỵ Điển. Đó là đêm nhạc bao gồm các bản hoà tấu nhạc Jazz.

Với Tuấn Nam, “cú rẽ” này chính là sự trở về với bản ngã của chính anh.

Trở về nhưng cũng chính là tiếp tục cội nguồn đam mê và khát vọng âm nhạc, dù là một nhạc công hay một nhà sản xuất, thì khát vọng Jazz ở Việt Nam chính là thế mạnh và niềm đam mê cháy bỏng của Tuấn Nam. Cụ thể, chương trình sẽ có concept trải dài với những “khúc quanh” tôn vinh vẻ đẹp của âm nhạc Việt Nam, qua những bản hoà âm mang đậm chất Jazz cùng nhiều giọng hát giàu cảm xúc.

Ông Phạm Ngọc Quốc Cường – giám đốc sản xuất của chuỗi chương trình chia sẻ: “Là đêm nhạc thứ 2 thuộc chuỗi ‘Nam Jazz Night’, quyết tâm ‘Nam tiến’ của ekip không ngoài mục đích nối dài sức sống và khát vọng phổ cập Jazz bùng lên mạnh mẽ trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

Sau sự thành công của đêm Hà Nội cả về chất lượng nghệ thuật và thương mại, chúng tôi muốn chứng minh Jazz không quá xa vời và nặng nề. Trái lại, Jazz vẫn len lỏi trong trái tim yêu nhạc của đại chúng, trong rất nhiều thể loại nhạc, trong các ca khúc mà họ vốn dĩ rất quen thuộc, thậm chí có thể hát theo.

Tôi nghĩ khi đến với đêm nhạc này, rất nhiều khán giả sẽ ngân nga theo giai điệu của các ca khúc mà nghệ sĩ đang trình diễn trên sân khấu. Họ sẽ nhận ra, à, hoá ra mình đã nghe, đã thưởng thức, đã quen thuộc với Jazz từ lâu lắm rồi“.

Bùi Lan Hương “phiêu” cùng Jazz trong minishow đầu tiên trên du thuyền
Minishow nhạc Jazz đầu tiên trên du thuyền đã diễn ra với phần thể hiện của nữ ca sĩ Bùi Lan Hương và bội đôi nghệ sĩ Brazil.
Bấm xem >>
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

About Tintuc

Check Also

35926

Sao Việt 24h: Vợ trẻ Công Lý than thở vì chồng nhuận sắc hơn mình sau 3 tháng chữa trị

Ngoài ra là những thông tin: Gương mặt khác lạ, đơ cứng trên livestream mới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ván trượt điện xe cân bằng hover board