Tin đồn: iPad Air 4 ra mắt vào tháng 3 năm sau, thiết kế giống iPad Pro, chip Apple A14

Theo một số nguồn tin giấu tên từ Trung Quốc thì Apple sẽ sớm cho ra mắt một phiên bản nâng cấp của thế hệ iPad Air hiện tại có tên iPad Air 4. Dự kiến mẫu iPad này sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm sau.

Cụ thể, theo trang tin MyDrivers, thế hệ iPad Air mới sẽ gần giống với dòng iPad Pro hiện tại, cả về mặt thiết kế lẫn các tính năng đi kèm. iPad Air 4 được cho là sẽ được tích hợp cổng kết nối smart connector ở mặt lưng để hỗ trợ bàn phím Magic Keyboard thế hệ mới, đồng thời cũng chuyển sang sử dụng cổng USB-C thay vì Lightning như hiện tại. Ngoài ra, Apple có thể trang bị hệ thống 4 loa tương tự như dòng iPad Pro.

Đây sẽ là thiết kế của iPad Air mới?

Nguồn tin kể trên cũng tiết lộ thông số cấu hình phần cứng của iPad Air 4, bao gồm một màn hình 11 inch Liquid Retina, chip Apple A14, có các tùy chọn bộ nhớ như 128GB, 256GB và 512GB. Tuy nhiên theo “ông đồng” Ming-chi Kuo tiết lộ trước đó thì màn hình “11 inch” này thực chất chỉ có kích thước khoảng 10.8 inch mà thôi, mặc dù vậy tổng thể iPad Air mới sẽ giống với iPad Pro khá nhiều với màn hình to hơn và viền bezel mỏng hơn, loại bỏ phím Home và sử dụng Face ID thay cho Touch ID.

Ở thời điểm hiện tại, các tính năng kể trên như Face ID, viền màn hình mỏng hơn, cổng smart connector… đều được Apple “để dành” để trang bị cho các dòng iPad Pro nhằm giúp người dùng phân biệt được các phân khúc của iPad. Dòng iPad Air thuộc phân khúc tầm trung với cấu hình tương đương nhưng bị cắt giảm về mặt thiết kế lẫn tính năng. Với việc chuyển sang sử dụng thiết kế mới cũng như mang các tính năng của iPad Pro xuống dòng Air, Apple có thể sẽ thu hẹp khoảng cách giữa dòng cao cấp và dòng tầm trung. Tuy nhiên, mức giá khởi điểm cho dòng Air mới rất có thể sẽ cao hơn hẳn các thế hệ trước, từ 649 USD chẳng hạn.

Ngoài ra, theo MyDrivers thì một phiên bản nâng cấp của iPad Pro cũng sẽ được Apple ra mắt cùng với bộ bốn iPhone mới trong tháng sau, đồng thời tiết lộ thời điểm ra mắt của các mẫu iPad sử dụng công nghệ màn hình micro-LED mới sẽ là vào nửa đầu năm sau.

About Tintuc

Check Also

35968

Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro ra mắt: Chip Google Tensor, camera nâng cấp mạnh, dung lượng pin lớn, giá từ 599 USD

Hôm nay (20/10), Google vừa chính thức ra mắt Pixel 6 và Pixel 6 Pro …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ván trượt điện xe cân bằng hover board