Vận đen hố phụ của Kevin Kisner

Năm năm qua, golfer Mỹ Kevin Kisner thua cả năm trận playoff hố phụ nhằm phân định danh hiệu ở PGA Tour.

Trong nửa thập niên ấy, Kisner đoạt ba cúp trên PGA Tour. Nhưng lẽ ra anh còn được nhiều hơn thế, nếu không năm lần ngậm ngùi về nhì do đối phương bất ngờ quá hay. Cả năm trận playoff, Kisner đều thua vì birdie của đồng nghiệp.

Gần đây nhất là màn đấu tay đôi giữa anh và Robert Streb tại hố 18 sau vòng cuối RSM Classic hôm 22/11. Khi đó, cả hai hoà nhau ở lượt đầu. Lượt thứ hai, Streb nhẹ nhàng birdie do bóng sát vành hố sau cú pitching wedge cách green 158 yard. Còn Kisner chỉ par.

Kevin Kisner tiếc nuối sau khi hụt birdie ở hố 18 trong lượt play-off đầu tiên với Streb ở vòng cuối RSM Classic hôm 22/11. Ảnh: AP

Kevin Kisner tiếc nuối sau khi hụt birdie ở hố 18 trong lượt play-off đầu tiên với Streb ở vòng cuối RSM Classic hôm 22/11. Ảnh: AP

“Tôi khâm phục Robert. Cậu ấy xuất thần cú đó, lội ngược dòng cũng giỏi. Còn tôi thì mong số trận playoff riêng ở PGA Tour đừng tăng nữa. Có lần nào thắng đâu”, Kisner chia sẻ cảm xúc bại trận.

Tại giải đồng đội Zurich Classic 2017, Kisner và Scott Brown là một cặp. Vòng cuối, cả hai ghi bảng điểm chung 60 gậy và vào playoff chỉ ở hố 18, par5 với Jonas Blixt – Cameron Smith. Họ hoà nhau ba lượt đầu và phải dừng tay vì trời tối. Sáng hôm sau, Blixt-Smith thắng với điểm birdie.

Trong năm 2015, Kisner ba lần vô duyên với cuộc đấu hố phụ.

Lần đầu, anh dự RBC Heritage và giữ cửa thắng danh hiệu thứ nhất ở PGA Tour. Ngày bế mạc, golfer sinh năm 1984 đánh 64 gậy. Nhưng golfer lão luyện Jim Furyk là kẻ phá bĩnh vì cán đích trước ở đỉnh bảng với điểm -18. Kisner đánh sau, ghi birdie ở hố 18 để san bằng thành tích 72 hố quy chuẩn.

Vào so tài tay đôi, Kisner lại birdie hố cuối sân, Furyk cũng thế. Về hố 17, par3, Kisner tìm birdie nhưng hỏng cú gạt 5,1 mét. Furyk thắng ở điểm này và có danh hiệu đầu tiên sau 100 lần xuất trận.

Vài tuần sau đó, Kisner lại là ứng viên vô địch. Lần này, anh tranh The Players Championship – sự kiện chủ lực của PGA Tour ở TPC Sawgrass. Chặng về đích, anh có cơ hội birdie đồng thời lên bục đăng quang nhưng gạt bóng sượt miệng hố. Sau đó, Kisner phải đấu với Sergio Garcia và Rickie Fowler. Họ phải qua ba hố, tính từ hố 17, par 3 hình ốc đảo khét tiếng và lấy tổng thành tích để phân định kết quả chung cuộc. Kisner và Fowler cùng điểm -1 nên đi tiếp. Về hố 17, Fowler birdie lần thứ ba trong ngày bế mạc còn Kisner chỉ par.

Dự Greenbrier Classic, Kisner đấu playoff tay tư trong đó cũng có Robert Streb – người thắng anh năm nay. Khi ấy, Kisner và Streb bị loại ở lượt đầu vì Lee và Hearn đều birdie.

Sau ba lần trượt cơ hội vô địch, đến tháng 11/2015, Kisner mới có thể lần đầu thắng PGA Tour, tại RSM Classic với điểm -22 cùng lợi dẫn chung cuộc sáu gậy.

Tuy nhiên, Kisner vẫn chưa phải thua playoff nhiều nhất PGA Tour vì tiền bối Ben Crenshaw bại cả tám lần là chủ nhân kỷ lục không ai muốn này. Crenshaw sinh năm 1952, đoạt hai major trong 19 danh hiệu ở đấu trường Mỹ và là thành viên Đền Danh vọng Golf thế giới.

Quốc Huytổng hợp

About Tintuc

Check Also

Golfer So Mot The Gioi Bi Cat Loai Ngay Dau Mua Pga Tou

Golfer số một thế giới bị cắt loại ngay đầu mùa PGA Tour

MỹJon Rahm – golfer nam số một thế giới (OWGR) – chỉ đạt điểm -1, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *