Công Vinh dự giải vô địch golf nghiệp dư

Quảng NamNgày mai 16/7, cựu tiền đạo Lê Công Vinh và MC nổi tiếng Nguyễn Bình Minh sẽ thi tài tại giải golf Vô địch Nghiệp dư Quốc gia (VAO).

Công Vinh và Bình Minh chung nhóm đấu, nhập cuộc lúc 6h30 sớm nhất trong vòng mở màn ngày 16/7. Cả hai là lượt xuất phát đôi duy nhất trong ngày. Đây có thể xem là “trường hợp ngoại lệ” vì các nhóm còn lại được phân theo quy chuẩn gồm ba người. Gậy sở trường của Bình Minh là driver, còn Công Vinh trội ở khả năng dùng gậy sắt.

Lần đầu dự VAO, Công Vinh đặt mục tiêu vượt qua cắt loại. Bình Minh, trong lần thứ hai dự giải, vẫn xem đây là cơ hội thử sức ở sân chơi trình độ cao nhằm tích luỹ thêm kinh nghiệm và rèn luyện bản lĩnh thi đấu.

Công Vinh trong buổi đánh tập hôm nay 15/7. Ảnh: Golf News / Duy Dương.

Công Vinh trong buổi đánh tập hôm nay 15/7. Ảnh: Golf News / Duy Dương.

Công Vinh đã chơi golf hơn ba năm và đạt trình độ handicap 5.8. Cựu tuyển thủ bóng đá quốc gia được sự hướng dẫn chuyên môn của golfer chuyên nghiệp số một Việt Nam Trần Lê Duy Nhất.

Thời đỉnh cao, Công Vinh có ba lần đoạt danh hiệu Quả Bóng Vàng, vào các năm 2004, 2006, 2007. Anh giữ kỷ lục 85 trận ra sân trong màu áo tuyển quốc gia và ghi 51 bàn thắng.

Còn Bình Minh gia nhập giới golf hơn hai năm, đạt handicap 8.5, thường xuyên thi đấu ở các giải phong trào. Mới đây, Bình Minh cùng ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức giải golf với quy định chỉ dùng ba loại gậy thay vì trọn bộ 14 cây trong thi đấu tại sân Paradise ở thành phố Vũng Tàu. Anh và vài người bạn đã cùng mở trung tâm dạy chơi golf ở Nhà Bè, Tp. HCM.

VAO do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) tổ chức. Giải năm nay diễn ra trong bốn ngày trên sân Vinpearl Golf Nam Hội An, par72 thuộc địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là sân đấu của nội dung golf nữ nghiệp dư quốc gia (VLAO), khai cuộc cùng thời điểm.

Đối tượng được quyền đăng ký dự giải có handicap không quá 9.9 đối với nam và tối đa 15.9 với nữ. Danh sách thi đấu gồm 155 người trong đó có 33 nữ. VAO đấu bốn vòng – 72 hố, còn VLAO đấu ba vòng – 54 hố. Ban tổ chức sẽ thực hiện cắt loại sau 36 hố.

Bộ đôi đương kim vô địch golf nghiệp dư quốc gia là tài năng trẻ Nguyễn Bảo Long và Nguyễn Thảo My. Năm trước, Bảo Long lần đầu lên bục đăng quang ở tuổi 14 và trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử giải, trong khi Thảo My đoạt cúp lần thứ ba.

Quốc Huy

About Tintuc

Check Also

European Tour Mua Moi Xao Tron Vi Covid 19

European Tour mùa mới xáo trộn vì Covid-19

Nam PhiBiến chủng Omicron mới khiến nhiều golfer bỏ giải mở màn Joburg Open, còn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ván trượt điện xe cân bằng hover board