Chiếc cúp độc đáo ở Palmetto Championship

Bên cạnh tấm séc tượng trưng trị giá 1,314 triệu USD tiền mặt, nhà vô địch sự kiện PGA Tour trên sân Congaree còn nhận cúp hình ngôi trường.

Cúp Palmetto là tác phẩm của Tyson Lamb, chủ xưởng cùng tên ở Dallas chuyên thiết kế và sản xuất hàng golf theo yêu cầu đặc biệt, nhất là gậy gạt (putter).

Chiếc cúp này được chế tác bằng đồng thau, nặng 18 kg, gồm 62 mảnh ghép. Việc cắt gọt và khắc vật liệu được thực hiện bằng công nghệ CNC để đảm bảo độ chính xác và tinh xảo tối đa. Riêng các tấm lợp mái trường, Lamb vẫn giữ các chỗ khuyết tự phát trên bề mặt trong quá trình sản xuất vật liệu để cả công trình thêm sinh động. “Nếu cứ lợp toàn bộ mái bằng những tấm vuông giống hệt nhau thì ngôi trường trông không thật. Nhà vô địch đủ sức nâng không nhỉ”, Lamb lý giải và dí dỏm.

Golfer Nam Phi Higgo nâng chiếc cúp đặc biệt của Palmetto Championship hôm 13/6. Ảnh: USA Today

Golfer Nam Phi Higgo nâng chiếc cúp đặc biệt của Palmetto Championship hôm 13/6. Ảnh: USA Today

Cuối tháng Ba, PGA Tour thông báo huỷ RBC Canadian Open 2021 vì Covid-19 và thay bằng Palmetto Championship từ 10-13/6 ở Nam Carolina. Do đó, Lamb phải chạy đua với thời gian để hoàn thành nhiệm vụ.

Nhà chế tác này đã mất 220 giờ làm việc cật lực mới xong bức chiến quả cho nhà vô địch.

“Tôi về nhà khoảng 1 hoặc 2h sáng trong suốt hai tuần. Đây là tác phẩm phức tạp nhất tôi từng hoàn thiện”, Lamb nói.

Lamb tự học nghề, ban đầu sản xuất trong nhà kho. Hiện nay, xưởng của ông rộng gần 1.000 m2 nhưng chỉ với năm nhân viên, tính cả mẹ và em gái. Bà anh đã 75 tuổi vẫn hăm hở giúp cháu mỗi khi ghé thăm.

Cúp Palmetto nhằm tôn vinh con đường học vấn và khơi gợi cảm hứng phấn đấu cho thanh thiếu niên trong sự nghiệp thể thao. Đây là triết lý hoạt động ở Congaree – sân đăng cai Palmetto Championship với quỹ thưởng 7,3 triệu USD ở Nam Carolina. Sự kiện hạ màn sáng 14/6 giờ Việt Nam với chức vô địch thuộc về golfer Nam Phi Garrick Higgo. Phần lớn hội viên Congaree là triệu phú, riêng chủ sân là tỉ phú hảo tâm.

Quốc Huy

About Tintuc

Check Also

Golfer So Mot The Gioi Bi Cat Loai Ngay Dau Mua Pga Tou

Golfer số một thế giới bị cắt loại ngay đầu mùa PGA Tour

MỹJon Rahm – golfer nam số một thế giới (OWGR) – chỉ đạt điểm -1, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *