Đà Nẵng đổi sang phát thẻ màu trắng, in sẵn ngày đi chợ cho người dân

Chiều 24/8, Sở Công Thương Đà Nẵng đã thông báo đến UBND các quận, huyện và ban quản lý các chợ về việc in và kiểm soát thẻ đi chợ màu trắng, ghi rõ ngày người dân ra vào chợ mua lương thực, thực phẩm.

Thời gian bắt đầu áp dụng cách làm trên từ 27/8. Thẻ sẽ được phát tận nhà cho các hộ dân, người thuê trọ và học sinh, sinh viên.

Người dân sẽ tiếp tục đi chợ 3 ngày 1 lần theo ngày in trên thẻ. Mỗi thẻ có giá trị sử dụng một lần và được ban quản lý chợ thu lại theo ngày.

Đà Nẵng đổi sang phát thẻ màu trắng, sẽ in sẵn ngày đi chợ cho người dân.

Theo Sở Công Thương, qua nửa tháng áp dụng phát thẻ đi chợ, lượng người đã giảm 2/3 so với trước đây. Người dân đi chợ đều đeo khẩu trang, sát khuẩn và đứng cách xa nhau ít nhất 2 mét, đáp ứng được yêu cầu giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, rút kinh nghiệm lần phát hành thẻ trước đây, việc in thẻ màu theo ngày chẵn lẻ (thẻ xanh, thẻ hồng) mất thời gian trong việc phân loại, sắp xếp nên lần này sẽ đổi sang in thẻ trên giấy trắng.

“Mỗi phường chỉ có 1 con dấu, trong khi số lượng thẻ nhiều. Vì lần trước làm gấp, nhiều phường không kịp đóng dấu nên việc phát thẻ cho dân bị chậm. Do đó, lần này chúng tôi đã thông báo sớm hơn 3 ngày để các phường kịp in và đóng dấu lên thẻ”, ông Nguyễn Hà Bắc – Giám đốc Sở Công Thương nói.

- Ảnh 2.

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, rút kinh nghiệm lần phát hành thẻ trước đây, việc in thẻ màu theo ngày chẵn lẻ (thẻ xanh, thẻ hồng) mất thời gian trong việc phân loại, sắp xếp.

- Ảnh 3.

Do đó, Đà Nẵng sẽ không phát thẻ xanh, thẻ hồng như trước mà in sẵn ngày đi chợ trên thẻ màu trắng để phát cho người dân.

Như đã đưa tin, từ ngày 12/8, Đà Nẵng áp dụng đi chợ theo ngày chẵn lẻ trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. Thẻ xanh đi chợ ngày lẻ, thẻ hồng đi chợ ngày chẵn; thời gian đi chợ 3 ngày 1 lần.

Tính đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến các khu chợ trên địa bàn. Hiện, một số khu chợ có các tiểu thương dương tính với nCoV đã được phong tỏa, cách ly.

About Tintuc

Check Also

Golfer Bi Loai Vi Dung Qua So Gay O Houston Open

Golfer bị loại vì dùng quá số gậy ở Houston Open

Luật golf cũng như giải quy định đấu thủ mang túi gậy có tối đa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ván trượt điện xe cân bằng hover board